7 tựa game giả tưởng có bối cánh trái đất hư cấu khác xa so với lịch sử

Advertisement

Ads 970x90

7 tựa game giả tưởng có bối cánh trái đất hư cấu khác xa so với lịch sử

2 Tin Game
Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2019

Kịch bản game thực sự là những mảnh đất màu mỡ để tác giả thỏa sức sáng tạo ra những thế giới hư cấu của riêng họ.

Fallout 3

Lấy bối cảnh hậu thế và xây dựng một môi trường mở rộng lớn xoay quanh khu vực Washington D.C., "Fallout 3" diễn ra ở một dòng thời gian khác biệt được tạo ra bởi sự tiến bộ của kỷ nguyên hạt nhân. Trải qua một sự kiện thảm họa vào năm 2077, con người giờ đây phải sống trong những căn hầm trú ẩn dưới lòng đất vì sự an toàn của mình

Dino D-Day
Nếu bạn nghĩ khủng long và Nazi là hai yếu tố hoàn hảo để đi cùng trong thế giới game, vậy "Dino D-Day" chắc chắc là tựa game multiplayer lí tưởng để bạn trải nghiệm cùng bạn bè. Với bối cảnh Thế Chiến II hư cấu khi quân Đức tìm ra cách phục sinh bầy khủng long cổ đại và sử dụng chúng tấn công kẻ thù, trò chơi mang đến một cơ chế gameplay FPS cực bùng nổ và vui mắt.

Resistance: Fall of Man
Là một game FPS đề tài khoa học viễn tưởng kinh dị, "Resistance: Fall of Man" lấy bối cảnh năm 1951 ở một thời đại lịch sử hoàn toàn đổi khác. Tại đây, con người đang chung tay với nhau để chống lại cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh, qua đó tạo nên một không gian ảm đạm, chết chóc bao phủ. Người chơi sẽ có cơ hội sử dụng đủ loại vũ khí độc đáo, chinh phuc đủ dạng kẻ địch kỳ dị đáng sợ.

Wargame: European Escalation
"Wargame: European Escalation" là một tựa game chiến thuật thời gian thực lấy bối cảnh Châu Âu trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, chủ yếu là giai đoạn năm 1975 – 1985. Nó diễn giải hàng loạt sự kiện lịch sử khác biệt khi hai thế lực quân sự NATO và Warsaw Pact chính thức giao tranh trên diện rộng, người chơi có thể lựa chọn điều khiển một nhánh quân để góp tay vào cuộc chiến này.


S.T.A.L.K.E.R.: Shadow of Chernobyl
Diễn ra trong một tương lai gần khi có một vụ nổ hạt nhân thứ hai gây nên một thảm họa lớn ở Khu vực Nhà máy Năng lượng Hạt nhân Chernobyl, "Stalker: Shadow of Chernobyl" là một game FPS pha lẫn yếu tốt kinh dị sinh tồn với một cốt truyện phi tuyến tính, dẫn dắt người chơi khám phá một khu vực hoang tàn, ẩn chứa đủ điều kinh hoàng.

Wolfenstein: The New Order
Là phiên bản thứ bảy của thương hiệu FPS kinh điển, "Wolfenstein: The New Order" lấy bối cảnh ở Châu Âu những năm 1960 và có một lịch sử khác xa sự thực khi quân Nazi là người chiến thắng Thế Chiến II. Người chơi sẽ vào vai cựu binh William "B.J." Blazkowicz và tìm cách ngăn chặn kế hoạch thống trị toàn thế giới của Nazi thông qua hàng loạt lựa chọn có sức ảnh hưởng lên cốt truyện của mình.

BioShock Infinite
Trong "BioShock Infinite", du hành thời gian và tạo ra vô số vũ trụ song song là chuyện đơn giản đối với Elizabeth. Tuy nhiên ảnh hưởng lên sự liên tục của không gian thời gian chẳng bao giờ là chuyện tốt lành cả, bởi những người xấu sẽ muốn lợi dụng khả năng đó để làm bá chủ tất cả. Đến với sản phẩm này, người chơi sẽ được khám phá một thành phố bay trên trời và tìm hiểu một câu chuyện hết sức đau đầu.
$(document).ready(function(){ $("#hide-ga").click(function(){ $("#show-ga").hide(500); }); });