CEO Mark Zuckerberg: Giải tán Facebook cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì

Advertisement

Ads 970x90

CEO Mark Zuckerberg: Giải tán Facebook cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì

2 Tin Game
Thứ Ba, 14 tháng 5, 2019

Dù là người cùng sáng lập lên Facebook nhưng đồng sáng lập Chris Hughes lại muốn Facebook giải tán và chính phủ cần quản lý chặt chẽ hơn mạng xã hội này. Đáp lại quan điểm này, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg nói gì?

Hồi đầu tháng này, đồng sáng lập Facebook Chris Hughes đã có những chia sẻ trên thời báo New York Times về lý do tại sao Facebook nên giải tán. Ông cho rằng, Mark Zuckerberg và Facebook đang nắm giữ trong tay quá nhiều quyền lực nếu không muốn nói là độc quyền.
Ông đề xuất Facebook nên ngừng hoạt động hoặc chia nhỏ ra và có sự giám sát mạnh mẽ từ chính phủ.

Theo ghi nhận của CNBC, Mark Zuckerberg đã có phản hồi trước câu nói trên của Hughs trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình France 2. CEO Facebook khẳng định: "Những gì cậu ấy đề xuất chẳng giúp ích được gì cho chúng tôi".

Zuckerberg lập luận, quy mô và sức mạnh to lớn của Facebook thực sự tốt cho người dùng nếu bạn quan tâm đến dân chủ và bầu cử. Đặc biệt ông lưu ý rằng, Facebook đã chi hàng tỷ đô mỗi năm để xây dựng các công cụ chống can thiệp bầu cử.

Mark Zuckerberg nhấn mạnh: "Ngân sách của chúng tôi nhằm duy trì sự an toàn trong năm nay thậm chí còn lớn hơn cả toàn bộ doanh thu của công ty thời điểm đầu thập kỷ này".

Mặc dù vậy, Hughs cho rằng Mark đang quá tập trung vào tăng trưởng lượng người dùng mà quên đi các giải pháp đảm bảo an toàn cho người dùng. Hơn nữa, Mark cũng là người nắm giữ quyền điều hành toàn bộ mọi thứ liên quan đến Facebook từ News Feed cho đến các tính năng khác. Chỉ cần ông chủ Facebook muốn, mạng xã hội này có thể sẽ mua các đối thủ hoặc sao chép các tính năng để thu hút người dùng.
Bất chấp tuyên bố trên của Zuckerberg, Facebook đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nghiêm ngặt từ các cơ quan quản lý tại nhiều quốc gia. Mạng xã hội này vẫn đang phải hợp tác điều tra cùng Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ sau vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica. Công ty có thể sẽ bị phạt khoảng 3-5 tỷ USD vì để dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng bị lộ.

Trước đó vào tháng 10/2018, Facebook cũng bị Văn phòng Ủy viên thông tin (ICO) của Anh phạt với số tiền 500 ngàn bảng Anh vì để lộ dữ liệu của khoảng 1 triệu người dùng tại nước này.

Tuy dính phải nhiều bê bối nhưng báo cáo tài chính Q1/2019 vừa qua của Facebook lại thể hiện một điều hoàn toàn trái ngược. Doanh thu của mạng xã hội tỷ dân đạt 15,08 tỷ USD và số người dùng hàng tháng lên tới 2,38 tỷ người.
$(document).ready(function(){ $("#hide-ga").click(function(){ $("#show-ga").hide(500); }); });