Kỷ niệm sinh nhật 10 năm, cha đẻ Plants vs Zombies hé lộ những bí mật chưa từng được biết đến về game

Advertisement

Ads 970x90

Kỷ niệm sinh nhật 10 năm, cha đẻ Plants vs Zombies hé lộ những bí mật chưa từng được biết đến về game

2 Tin Game
Thứ Tư, 8 tháng 5, 2019

Plants vs Zombies chắc chắn là một trong những tựa game tower defense nổi tiếng và được yêu thích nhất mọi thời đại.

Vào thời điểm những năm 2005 - 2008, các game offline cũng như online dạng Tower Defense tưởng như đã trở nên bão hòa với hàng loạt các đại diện có lối chơi giống hệt nhau liên tục xuất hiện trên các hệ máy như điện thoại và PC. Không ai nghĩ rằng dòng game này có thể đột phá hơn được nữa, vì cơ bản dòng game này cũng khá đơn điệu và không còn quá nhiều đất để sáng tạo.
Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi đáng kể khi hãng game PopCap cho ra đời Plants vs Zombies. Vào ngày 5/5/2009, nhà thiết kế George Fan cùng các cộng sự đã cho ra đời tựa game cây cối chống lại xác sống. Sau 10 năm, tựa game này đã trở thành lịch sử và là một tượng đài không thể thay thế của làng game cho đến thời điểm hiện tại.

Mới đây, nhà thiết kế George Fan đã chia sẻ các tài liệu thiết kế và bản phác thảo ban đầu của mình trên Twitter nhân kỷ niệm 10 năm sinh nhật tựa game này.
Theo chia sẻ của George Fan, kẻ thù ban đầu của các loài cây được dự tính là người ngoài hành tinh chứ không phải zombie, đặc biệt là những alien từ Insaniquarium – tựa game mà ông đã tung ra trước đó. Nhưng khi hoàn thành xong bức vẽ zombie đầu tiên của mình, ông đã thay đổi ý định, và bản phác thảo ấy cũng làm nguồn cảm hứng lớn cho thiết kế cuối cùng chúng ta thấy trong game.
Thêm vào đó, một yếu tố khác không có trong thiết kế ban đầu là những bông hoa hướng dương. Ban đầu, tác giả tính đưa vào các loại củ cần được tưới nước và rồi nhổ lên thu hoạch để kiếm tiền. Tuy nhiên, rõ ràng ý tưởng về những bông hoa hướng dương thú vị và hấp dẫn hơn hẳn.
Ngoài ra, Fan từng muốn khởi đầu với 6 làn đường chứ không phải 5. Thậm chí ông còn cân nhắc không cung cấp sẵn làn để cho game thủ tự xây dựng mê cung dẫn dắt kẻ thù tiến vào. Tuy nhiên, ý định này đã thay đổi, và sau đó người chơi có thể mở thêm một đường bằng cách tiến xa hơn trong game.
Cuối cùng, ông cũng hé lộ về "điệu nhảy" của các zombie ở phần chạy chữ cuối game. Theo đó, đoạn nhảy này được lấy cảm hứng từ một đoạn video hài hước có tên "Finnish Disco" trên Youtube.
Phải nói rằng, Plants vs Zombies đã đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho các game thủ. Khá đáng tiếc là, chúng ta không còn được thấy những phần sau của PvZ do George Fan thực hiện. Sau khi Popcap được bán cho EA, cha đẻ của Plants vs. Zombies đã từ chối biến game của mình thành một game chán ngắt, công cụ kiếm tiền của EA và sau đó cũng đã bị đuổi việc khỏi công ty này.
$(document).ready(function(){ $("#hide-ga").click(function(){ $("#show-ga").hide(500); }); });