Nhện chui vào tai thanh niên Trung Quốc giăng tơ và định sống luôn trong đó

Advertisement

Ads 970x90

Nhện chui vào tai thanh niên Trung Quốc giăng tơ và định sống luôn trong đó

2 Tin Game
Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

Môi trường kín đáo và ấm áp trong tai người thường hấp dẫn một số côn trùng.

Đã bao giờ bạn bị ám ảnh bởi suy nghĩ, có một con vật nào đó đang làm tổ trong tai của mình chưa? Đối với đa số mọi người, đó chỉ là câu chuyện tưởng tượng thời thơ ấu mà chẳng bao giờ xảy ra cả.

Nhưng biết đâu một ngày đẹp trời, bạn thức dậy và thấy ngưa ngứa trong tai thì cũng đừng loại trừ khả năng: Có một người bạn bé nhỏ nào đó đã chui vào trong tai bạn, giăng tơ để định sống trong đó như chú nhện này chẳng hạn: 
Chú nhện nhỏ giăng tơ trong tai một thanh niên Trung Quốc

Con nhện này được tìm thấy trong ống tai, gần màng nhĩ của một nam thanh niên 20 tuổi người Trung Quốc. Chàng trai này đến bệnh viện Đại học Dương Châu để phàn nàn về cảm giác nhột nhột như có con gì đó bò trong tai mình.

Bác sĩ Zhang Pan đã khám cho anh ấy bằng một que nội soi tai mũi họng, và phát hiện một con nhện bé nhỏ đang giăng tơ gần màng nhĩ của bệnh nhân. Ông ấy định gắp nó ra bằng một cái nhíp, nhưng nỗ lực thất bại bởi con nhện chạy trốn quá nhanh.

Để lùa được nó ra ngoài, bác sĩ Zhang cuối cùng đã dùng một chiến thuật đặc biệt, ông ấy nhỏ nước muối sinh lý vào bên trong tai bệnh nhân của mình, giống như trẻ con vẫn thường hay bắt dế. Con nhện thực sự đã bị đánh lừa, trong lúc chạy trốn khỏi dòng nước, nó đã chui ra khỏi tai chàng thanh niên và bị tóm gọn.

Toàn bộ quá trình thăm khám và chữa trị đã được bác sĩ Zhang dùng camera của que nội soi ghi hình lại. May mắn thay, con nhện không làm tổn thương đến màng nhĩ của bệnh nhân. Chàng thanh niên này sau đó đã được xuất viện ngay lập tức.

Thật sự thì ống tai con người không phải một ngôi nhà lý tưởng cho bất kỳ một loài sinh vật nào. Nhện không thể tìm thấy bất cứ nguồn thức ăn nào khi chúng giăng tơ và sống trong tai của chúng ta.
Những trường hợp côn trùng chui vào tai người hiếm khi xảy ra nhưng cũng không phải không có. Năm ngoái, một người phụ nữ Mỹ ở Florida thức dậy và phát hiện một con gián trong tai mình. Một cậu bé ở Connecticut cũng bị một con ve chui vào làm ù tai.

Cá biệt vào năm 2017, các bác sĩ Trung Quốc còn phát hiện một con tắc kè trong tai một bệnh nhân. Họ cũng cố gắng lôi nó ra bằng nhíp nhưng không được, khi con tắc kè vặn vẹo để trốn thoát. Sợ điều này sẽ gây tổn thương cho tai bệnh nhân, các bác sĩ đã phải nhỏ thuốc gây mê con tắc kè rồi lựa lựa kéo nó ra ngoài.

Bác sĩ Zhang cho biết các bệnh nhân nghi ngờ bị sinh vật lạ chui vào tai nên đến ngay bệnh viện để được hỗ trợ kịp thời. Trong trường hợp không thể tiếp cận cơ sở y tế và cần sơ cứu tại chỗ, họ có thể nhỏ nước muối hoặc chiếu đèn pin sáng để dụ chúng ta ngoài.
$(document).ready(function(){ $("#hide-ga").click(function(){ $("#show-ga").hide(500); }); });